Organic Garden - White Quinoa

หัวข้อกระทู้ ใน 'อาหารเพื่อสุขภาพ' เริ่มโพสต์โดย greencorner, 20 พฤษภาคม 2018.

ป้ายกำกับ:
  1. greencorner

    greencorner Moderator

    สมัครเมื่อ:
    1 เมษายน 2018
    ข้อความโพสต์:
    36
    คำชอบใจ:
    0
    ถ้วยรางวัลสะสม:
    6
    White Quinoa

    ควินัว (Quinoa) เป็นพืชตระกูลข้าวชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นเม็ดกลม ๆ หน้าตาคล้ายกับธัญพืชทั่ว ๆ ไป พบมากในประเทศแถบอเมริกาใต้ สามารถใช้กินแทนข้าวได้โดยมีโปรตีนที่สูงกว่า คุณประโยชน์คล้าย ๆ กับข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ สามารถนำไปทำให้สุกด้วยวิธีการเดียวกับการหุงข้าว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณะคือ จะนิ่มแต่แอบแฝงความกรุบกรอบเล็ก ๆ นำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู และใช้เวลาหุงเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ควินัวแบ่งออกเป็น 3 สีได้แก่ สีขาว สีแดง และสีดำ โดยทั้งสามชนิดนี้จะต่างกันตรงที่ควินัวสีดำจะมีความกรุบ คล้ายข้าวไรซ์เบอร์รี่ และมีไฟเบอร์ มากกว่าสีแดง และสีขาวตามลำดับ

    คุณสมบัติ:

    • ช่วยลดน้ำหนัก แต่ให้พลังงานสูง มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ เส้นใยสูง ทำให้อิ่มท้อง สามารถใช้ทดแทนอาหารพวกคาร์โบไฮเดรตได้เป็นอย่างดี คลอเลสเตอรอลต่ำ
    • เพิ่มการเผาพลาญพลังงาน มีวิตามิน B2 สูง ช่วยสร้างเซลล์กล้ามเนื้อ
    • ควินัวเป็นอาหารโปรตีนสูง ในควินัวมีโปรตีนบรรจุอยู่ภายในมากถึงร้อยละ 12-18 และมีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้ง 9 ตัว
    • ป้องกันโรคหัวใจ โรคเบาหวาน และเลือดจาง ลดความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน ไฟเบอร์ช่วยลดคลอเลสเตอรอล และระดับน้ำตาล และมีธาตุเหล็กช่วยรักษาเม็ดเลือดแดงให้สมบูรณ์ สร้างฮีโมโกลบิน
    • ต่อต้านความชรา ต้านอนุมูลอิสระ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และซ่อมแซมเนื้อเยื่อ
    วิธีรับประทาน: รับประทานแทนข้าว หรือทานผสมข้าว

    วิธีหุงควินัว: นำควินัวไปล้างผ่านกระชอนให้สะอาด หุงในหม้อหุงข้าวใส่ควินัว 1 ส่วน ใส่น้ำเปล่า 2 ส่วน หุงเหมือนข้าวตามปกติ

    วันหมดอายุ: มีอายุ 1 ปีนับแต่วันผลิต

    white250g.jpg

    ขนาด 250g ราคา 220 บาท

    ขนาด 500g ราคา 420 บาท

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    แก้ไขล่าสุดโดย mod: 15 กรกฎาคม 2018

แบ่งปันหน้านี้